Team Building Là Gì?

Team building có thể được hiểu là những hoạt động nhóm hoặc tập thể cùng tham gia nhiều hoạt động cùng nhau trên tinh thần đoàn kết và xây dựng để tạo nên những thành quả tốt nhất. Để có thể hiểu thêm về team building thì chúng ta sẽ phân tích nghĩa của hai từ này như sau:

 • Team viết tắt là Together Everyone Achieve More và được dịch sang Tiếng Việt là mọi người cùng nhau đạt được nhiều hơn.
 • Building là xây dựng.
 • Team building ghép lại là xây dựng đội nhóm

Team building là hoạt động cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những ng ty thiếu đi sự gắn bó hoặc tồn tại lâu dài, hay xảy ra nhiều mâu thuẫn qua lại. Tham gia hoạt động này sẽ giúp gắn kết nội bộ, làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau và cùng đạt mục tiêu chung cao hơn.

team-building (1)

Các Loại Hình Team Building Phổ Biến Hiện Nay

Team building hiện nay có thêm nhiều xu hướng mới giúp đa dạng và phong phú hơn cho các doanh nghiệp lựa chọn. Người ta có thể khai thác team building bất cứ lúc nào: những chương trình du lịch MICE gồm hội nghị – team building – nghỉ dưỡng, hội nghị kinh doanh kết hợp team building tại các khu nghỉ dưỡng, du xuân kết hợp cùng team building,…

Có thể thấy, xu hướng team building được phát triển xoay quanh các loại hình sau:

Phân loại theo địa điểm tổ chức

Team building trong nhà (Team building indoor)

Là hoạt động diễn ra trong không gian hẹp và có thời gian ngắn, thường được tổ chức trong phòng làm việc hay các hội nghị, hội thảo. Và tính chất của team building trong nhà là những trò chơi mang tính giải đố, thách thức tư duy, trí tuệ để phát triển kỹ năng làm việc và nâng cao tinh thần đồng đội.

Nhìn chung, trò chơi team building trong nhà đều được tổ chức với mục đích mang tới một không gian giải trí tràn đầy những phút giây thư giãn, xóa nhòa mọi khoảng cách trước đây giữa các thành viên. Một số các trò chơi team building trong nhà phổ biến như:

 • Nụ hôn và trái bóng: 2 thành viên của mỗi đội sẽ sử dụng miệng khéo léo đưa quả bóng đến vị trí mục tiêu. Đội nào đưa hết bóng vào đầu tiên là đội chiến thắng.
 • Xếp tháp bia: Sử dụng lon bia và các đĩa nhựa xếp thành tháp sao cho đáy tháp nhỏ nhất và đỉnh tháp lớn nhất
 • Phân loại kẹo: Sẽ có 5 loại kẹo được trộn vào 5 cốc thủy tinh khác nhau. Đội nào thực hiện nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Ghép tranh: Cắt bao bì hộp bánh thành nhiều mảnh vụn nhỏ. Đội chơi nào ghép bức tranh nhanh và chính xác nhất là người chiến thắng.

Team building ngoài trời (Team building Outdoor)

Thông thường, team building ngoài trời sẽ được kết hợp với hoạt động tham quan, dã ngoại, du lịch hằng năm của ng ty, tổ chức. Team building ngoài trời đa phần được tổ chức ở bãi biển lớn, resort, ng viên, khu nghỉ dưỡng, đồi cỏ, bãi cỏ lớn…

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều các khu du lịch được xây dựng riêng với nhiều trò chơi team building hiện đại, đầu tư trang thiết bị chỉn chu rất thú vị để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mọi người.

Team building ngoài trời so với team building trong nhà chắc chắn sẽ tạo cảm giác mới mẻ, hứng khởi hơn rất nhiều vì vừa được vui chơi vừa được du lịch. Tất nhiên, team building ngoài trời cần tổ chức với kế hoạch kỹ càng hơn và chi phí cao hơn dạng trong nhà.

Nhìn chung, với mục đích chính là dịp để các cá nhân trong tổ chức có dịp để nghỉ ngơi, vui chơi nhưng team building lại mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Điển hình như việc là dịp để một tập thể trở nên đoàn kết hơn, các cá nhân hiểu hơn về nhau và hiểu rõ hơn mục đích hoạt động, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức ấy. Tóm lại, team building là hoạt động rất cần thiết trong quá trình hình thành, phát triển doanh nghiệp, tổ chức ở hiện tại lẫn tương lai

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SIX SENSES TRAVEL – TOP THƯƠNG HIỆU DU LỊCH HÀNG ĐẦU TẠI TP.NHA TRANG

Địa chỉ: 132 TT7 K98, P. Phước Hòa, Tp. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Email:  quangtho@sixsensestravel.vn

Phone:  08 1386 1368

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TEAM BUILDING NHA TRANG – HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ THIẾU”

TEAM BUILDING NHA TRANG – HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ THIẾU

Lịch trình

NHA TRANG

Khách sạn
Thời gian

1 ngày

Phương tiện

Xe và tàu

08 1386 1368

Đặt ngay

Đặt tour trước - Trả tiền sau

Lợi ích khi đặt tour ở SIX SENSES TRAVEL

 •  Tiện lợi, tiết kiệm thời gian
 •  Không mất chi phí giao dịch
 •  Nhiều ưu đãi hơn khi đặt online
 •  Giao dịch được đảm bảo
 •  Thương hiệu uy tín  tại miền Trung
 •  Top thương hiệu uy tín hàng đầu

TEAM BUILDING NHA TRANG – HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ THIẾU

Lịch trình

NHA TRANG

Khách sạn
Thời gian

1 ngày

Phương tiện

Xe và tàu

08 1386 1368

Đặt ngay

Đặt tour trước - Trả tiền sau

KHÁCH HÀNG ĐI VỀ